Có nên đặt lệnh cắt lỗ/chốt lời khi Trade coin không?

Rất nhiều bạn đặt câu hỏi này khi không thấy mình khuyến nghị việc đặt lệnh chốt lời hay cắt lỗ khi vào lệnh? Để trả lời cho câu hỏi này thì các bạn trước tiên phải hiểu về thị trường coin này như thế nào đã.

Hầu hết các bạn trade coin khá cứng thì đều xuất thân từ trade chứng khoán hoặc FX. Chính vì thế nên việc cắt lỗ và chốt lời các bạn luôn ưu tiên.

Thị trường chứng khoán thì diễn biến thị trường diễn ra chậm và theo ngày nên hầu như những thay đổi xu hướng đều sẽ diễn ra khá mượt và khá chắc chắn khi chỉ báo xu hướng xác nhận đảo chiều. Và thường các mức khuyến nghị 7-10% là cần thiết để bảo toàn vốn cũng như hạn chế lỗ khi xu hướng đã đảo chiều.

Thị trường FX là một thị trường biến động mạnh và mức margin lớn (tỉ lệ margin thường là 100-500%). Chính vì thế mỗi một diễn biến giá sẽ làm thay đổi tài khoản của các bạn rất nhanh. Vì vậy việc cắc lỗ là cần thiết khi nó vượt qua mức hỗ trợ (5-15 pip) nếu ko muốn cháy tài khoản và chốt lời khi nó gặp mức kháng cự mạnh hoặc đạt điểm lợi nhuận kì vọng.

TUY NHIÊN thị trường coin THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI là một thị trường biến động mạnh nhưng lại KO CÓ MARGIN HOẶC MARGIN RẤT NHỎ. Chưa có thị trường nào mà giá cả biến đổi lên tới vài chục % thậm chí vài trăm % chỉ trong 24h. Những mức hỗ trợ mạnh cũng có thể bị đạp xuống rất nhanh và hồi cũng rất nhanh. NEO là 1 ví dụ có hôm đã xuống từ giá 32 USD xuống 12 USD rồi quay lại luôn giá 32 USD trong vòng mấy h. Vì vậy khi các bạn đặt lệnh cắt lỗ thì có thể vừa cắt xong nó lại hồi luôn. Các bạn sẽ rất dễ bị mất hàng. Việc chốt lời cũng tương tự, Coin có con nó tăng trưởng cả 5 lần như XRP, IOTA hoặc 15 lần như XVG trong vòng 10 hôm. Nếu các bạn đặt lệnh chốt lời thì rất có thể các bạn chỉ ăn được khoảng 50-100% so với giá các bạn mua vào. Nếu các bạn tự tin chon được coin đang bắt đầu điểm bùng nổ thì ko việc gì phải đặt lệnh chốt lời sớm cả.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để hạn chế rủi ro và tối đa hóa nhất lợi nhuận có thể? Với thị trường coin HIỆN TẠI theo mình thì coin có xu hướng chủ đạo là đi nên vì thế việc điều chỉn thì chỉ là cú ăn hàng của cá mập hoặc rung lắc nhẹ các bạn hãy ưu tiên chọn coin có nền tảng tốt và chỉ cắt lỗ, chốt lời thấy có tín hiệu điều chỉnh mạnh, khi thị trường chung có tín hiệu cực xấu hoặc thấy coin khác tiềm năng hơn thì các bạn chuyển qua. Còn làm thế nào để biết được khi thị trường có tín hiệu xấu thì các bạn phải biết về PTKT. Và khi các bạn tham gia đầu cơ trade coin ngắn hạn thì phải biết PTKT ko nhiều thì ít.

Chúc các bạn trading thành công!

Bài viết này mình thấy khá hay được bạn Phạm Hùng Việt đăng trong Group Trade Coin – Kiếm Tiền Số trên Facebook.

Có nên đặt lệnh cắt lỗ/chốt lời khi Trade coin không?
5 (100%) 2 votes

Không có bình luận

Tham gia thảo luận